Linh Kiện Bán Dẫn Là Gì ?

19/05/2019 1662
Bán Dẫn Là Gì ?

Chất bán dẫn là một chất, thường là một nguyên tố hoặc hợp chất hóa học rắn, có thể dẫn điện trong một số điều kiện nhưng không phải là chất khác, làm cho nó trở thành một phương tiện tốt để kiểm soát dòng điện. Độ dẫn của nó thay đổi tùy thuộc vào dòng điện hoặc điện áp đặt vào điện cực điều khiển hoặc cường độ chiếu xạ bằng tia hồng ngoại ( IR ), ánh sáng nhìn thấy, tia cực tím (UV) hoặc tia X.

Các tính chất cụ thể của chất bán dẫn phụ thuộc vào tạp chất, hoặc chất khử tạp , được thêm vào nó. Một chất bán dẫn loại N mang dòng điện chủ yếu ở dạng các electron tích điện âm , theo cách tương tự như sự dẫn của dòng điện trong dây. Một chất bán dẫn loại P mang dòng điện chủ yếu là sự thiếu hụt điện tử được gọi là lỗ trống . Một lỗ có điện tích dương, bằng và ngược chiều với điện tích trên electron. Trong một vật liệu bán dẫn, dòng chảy của các lỗ xảy ra theo hướng ngược lại với dòng điện tử.

Các chất bán dẫn nguyên tố bao gồm antimon, asen, boron, carbon, gecmani, selen, silic, lưu huỳnh và Tellurium. Silicon được biết đến nhiều nhất trong số này, tạo thành nền tảng của hầu hết các mạch tích hợp ( IC s). Các hợp chất bán dẫn phổ biến bao gồm gallium arsenide, indium antimonide và các oxit của hầu hết các kim loại. Trong số này, gallium arsenide ( GaAs ) được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị khuếch đại tín hiệu yếu, độ khuếch đại cao, tín hiệu yếu. Một thiết bị bán dẫn có thể thực hiện chức năng của một ống chân không có thể tích gấp hàng trăm lần. Một mạch tích hợp đơn (IC), chẳng hạn như chip vi xử lý , có thể thực hiện công việc của một bộ ống chân không sẽ lấp đầy một tòa nhà lớn và yêu cầu nhà máy phát điện của riêng nó.

Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng các sản phẩm bán dẫn thương hiệu HUIWO .

Mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất với chi phí tối ưu nhất là phương châm của chúng tôi

Hân hạnh được phục vụ !

 

 

Tag:

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Ngô Văn Tâm

Call: 0973.974.070

Kỹ Thuật

   Ngô Văn Tâm

Fanpage

Thống kê truy cập

  • Số người online: : 45
  • Hôm nay: 366
  • Hôm qua: 403
  • Trong tháng: 22563
  • Tổng: 339955
Gọi ngay